can ho green town binh tan can ho ascent riverside lux garden green town binh tan
Bến Xe Miền Đông Mới Quy Hoạch 1/500

can ho soho premier

soho premier

relojes

Banner

 

 

CĂN HỘ SOHO PREMIER

GIÁ BÁN TỐT NHẤT BÌNH THẠNH!
  • 1
  • 2

Bến Xe Miền Đông Mới Quy Hoạch 1/500

Sau nhiều lần thay đổi qui mô dự án, mới đây UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) bến xe miền Đông mới nằm ở cửa ngõ phía đông của thành phố. Và nằm ngay trên trục chính xa lộ Hà Nội và khu Depot Long Bình. 

Theo đó, bến xe miền Đông mới sẽ được xây dựng tại địa điểm thuộc phường Long Bình, quận 9, TP. Hồ Chí Minh và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
images/quang-cao/ben-xe-mien-dong.jpg
(bến xe Miền đông hiện tại)

Khu phức hợp đa chức năng

Cũng theo đồ án quy hoạch chi tiết, bến xe miền Đông mới - phía Đông Bắc bến xe giáp khu dân cư hiện tại, phía Tây Nam giáp đường số 13, phía Đông Nam giáp khu dân cư xây dựng mới và phía Tây Bắc giáp Xa lộ Hà Nội.

Phần diện tích quy hoạch đã trừ lộ giới đường, hẻm liên quan cũng như hành lang an toàn kỹ thuật là 160.370,2 m2. Trong đó phần diện tích thuộc tỉnh Bình Dương là 37.259 m2, phần diện tích còn lại thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Theo quy hoạch, dự án bao gồm 4 phân khu chức năng: khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ với diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%, tầng cao công trình từ 1 - 26 tầng); khu B là trạm xe buýt, cao 2 tầng; khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa, cao 5 tầng và khu D là  khu thương mại dịch vụ, cao 15 tầng.
 
images/quang-cao/soho-premier-tphcm-chinh-thuc-phe-duyet-1500-ben-xe-mien-dong-moi.jpg
(Bến xe Miền đông mới-hình ảnh quy hoạch)

Còn theo quy hoạch hạ tầng giao thông TP.HCM đến 2025, thành phố sẽ xây dựng 4 bến xe mới tại các cửa ngõ thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm tình trạng kẹt xe trong khu vực nội đô.

UBND thành phố cũng thông tin thêm, việc giải phóng mặt bằng đang bị vướng nên các bến xe mới chưa thể triển khai được, làm gia tăng tình trạng ùn ứ giao thông khu vực nội đô, nhất là bến xe miền Đông và miền Tây trong những dip lễ.

Tiết lộ từ chủ đầu tư

Được biết, dự án bến xe miền Đông mới được giao cho Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) làm chủ đầu tư, với số vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 1.500 tỷ đồng (năm 2011), thì nay con số đầu tư có thể lên đến 4.000 tỷ đồng do việc thay đổi nhiều hạng mục cũng như chi phí giải phóng mặt bằng.

Trao đổi với chúng tôi, một vị thuộc thành viên Hội đồng quản trị đề nghị: vì dự án chưa chính thức công bố nên không muốn nêu tên.

Theo vị này, thì phần nhà ga chính được xây cao tầng, bao gồm nhà điều hành, các phòng bán vé của hãng xe, nhà chờ, khu lưu trú. Và sẽ được xây dựng hiện đại phục vụ hành khách như kiểu nhà ga sân bay.

Tại khu vực bến xe mới, có trạm cung cấp nhiên liệu, siêu thị, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa phục vụ cho hành khách đi xe và cả cư dân ở khu vực.

Vị này cũng cho biết thêm: nhờ có quy hoạch tốt, nên bến xe miền Đông mới cũng đã được tính toán kết nối với các tuyến Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Hành khách từ các tỉnh về đến bến xe này có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để tiếp tục hành trình.

Qua trao đổi, vị này cũng tiết lộ: dự án bến xe miền Đông mới có sự góp vốn của nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, dự kiến lễ động thổ được diễn ra trong năm 2016 và đưa vào vận hành vào năm 2018 cùng thời điểm tuyến Metro số 1 đưa vào khai thác.

Quang Huy 

Web chính thực dự án: căn hộ soho premier bình thạnh với thiết kế hiện đại không gian trong xanh và có vị trí đắc địa ngay trung tâm Bình Thạnh. Bên cạnh đó, sở hữu thiết kế khác biệt và duy nhất tại Thành Phố có dự án hướng về cuộc sống của 3 thế hệ và khẳng định từ chủ đầu tư dự án sẽ không bị ổn ào bởi những TTTM, đây sẽ là chốn đi về hiện đại và tổ ấm lý tưởng cho mọi gia đình. Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo thêm dự án cao cấp can ho viva riverside quan 6 quận 6 với giá khởi điểm 21tr/m2. Căn hộ Ascent Riverside Quận 7

Chuyên cung cấp chăn ga giá rẻ tại cho căn hộ